TUYÊN TRUYỀN VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 THÔNG QUA HỌP PHỤ HUYNH

TUYÊN TRUYỀN VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 THÔNG QUA HỌP PHỤ HUYNH.

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu, chiều ngày 15 tháng 1 năm 2021, tại Trường TH- THCS Tam Lập các đồng chí GVCN khối 1 đã tổ chức tuyên truyền chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và giải đáp một số thắc mắc trong quá trình triển khai chương trình thay sách lớp 1 mới năm học 2020-2021 cho các bậc phụ huynh khối lớp 1 nắm bắt.

Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên đã giới thiệu tới các phụ huynh về Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 (gọi tắt là Chương trình GDPT mới) và việc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường trong việc  thực hiện Chương trình GDPT mới đối với lớp 1 kể từ năm học 2020 – 2021. Bên cạnh đó, đưa ra một số ví dụ cụ thể, gần gũi về việc dạy học phát triển năng lực, phẩm chất học sinh và giới thiệu những thay đổi cơ bản đối với lớp 1. Về mục tiêu của giáo dục phổ thông, quy định yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực đối với học sinh, phạm vi và cấu trúc nội dung giáo dục, phương pháp và hình thức tổ chức hoạt động giáo dục, cách thức đánh giá kết quả giáo dục đối với các môn học.

sdss

Phụ huynh lắng nghe chương trình GDPT mới

Trường cũng đã giới thiệu bộ sách giáo khoa mới đã được lựa chọn và phê duyệt để sử dụng trong Chương trình GDPT mới với 7 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, giảm lý thuyết, thiên về trải nghiệm. Bộ sách có quan điểm biên soạn riêng, cấu trúc sách mới, hiện đại nhưng vẫn bảo đảm phù hợp với điều kiện nhà trường và học sinh tiểu học. Ban giám hiệu và giáo viên trong trường đã có các bước tiếp xúc, tham khảo và nghiên cứu nhằm lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 phù hợp nhất đối với đơn vị và học sinh.

xcvgd

Giáo viên giới thiệu bộ sách giáo khoa mới

Qua buổi tuyên truyền, các bậc phụ huynh đã được giải đáp môt số thắc mắc về nội dung chương trình, thiết kế sách giáo khoa, các yêu cầu cần đạt của học sinh, cách sử dụng các loại vở bài tập, hiểu biết thêm về Chương trình GDPT mới, áp dụng đối với khối lớp 1 năm học 2020 – 2021 và việc tiếp cận, giáo dục con tốt hơn. Nhiều phụ huynh tin tưởng rằng, con em của mình sẽ phát triển được năng lực, phẩm chất một cách tốt nhất thông Chương trình GDPT mới.