Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Sáng 5/9/2018 trường TH-THCS Tam Lập long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Về dự buổi lễ có ông Tô Văn Đạt-UV BTV huyện ủy-Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo; Cô Võ Thị Thu Thảo-Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Giáo; Bà Tô Cẩm Nhung – HUV – Bí thư Đảng ủy xã Tam Lập; ông Nguyễn Anh Vũ – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Tam Lập; ban đại diện CMHS; các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể của địa phương; Ban giám hiệu, tập thể CBGVNV trong nhà trường, cùng toàn thể 476 em học sinh của nhà trường.

IMG_20180910_081527

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảngIMG_20180910_081531

Chào đón 73 em học sinh bước vào lớp 1

Trong buổi Lễ khai giảng Thầy Hoàng Văn Chuẩn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu như sau: Nhìn lại thành tích cụ thể của năm học vừa qua là để vững tin bước vào năm học mới. Năm học 2018-2019 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo tiếp tục triển khai thực hiện Chủ đề năm học “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao” ; phương châm hành động “Trách nhiệm – Năng động – Sáng tạo” và khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”; xác định phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu và một số giải pháp cơ bản, cụ thể như sau:

* Nhiệm vụ chủ yếu

1. Nâng cao chất lượng đội ngũ Cán bộ quản lý và Giáo viên trong nhà trường.
  • Sắp xếp tổ chức phân công, bố trí đúng vị trí việc làm, đúng chức năng, nhiệm vụ của từng công chức, viên chức trong đơn vị.
  • Các biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ về năng lực chuyên môn (đạt chuẩn, phân loại công chức, viên chức cuối năm, năng lực chuyên môn,…)
  • Nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp.
  • Công tác bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
  1. Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và thực hiện phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS.
  2. Nâng cao chất lượng Dạy – Học, đặc biệt nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh (Các chỉ tiêu cụ thể kèm theo).

Môn ngoại ngữ: Đảm bảo 100% Giáo viên và học sinh có sách giáo khoa lớp 6 mới theo Công văn số 1241/SGDĐT ngày 19/7/2017 của Sở GDĐT Bình Dương về sử dụng đại trà sách giáo khoa tiếng Anh của Bộ GDĐT đối với học sinh cấp THCS và THPT từ năm học 2018-2019. Các khối lớp còn lại học theo sách giáo khoa hiện hành.

1. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học trong nhà trường.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông trong công tác quản lý nhà trường, quản lý hồ sơ chuyên môn, quản lý kết quả học tập của học sinh; thực hiện báo cáo, thông tin, văn bản bằng điện tử. Đặc biệt, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong dạy và học nhằm nâng cao chất lượng, hướng tới lớp học thông minh.

1. Đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của đơn vị

– Tăng cường đổi mới quản lý trong việc thực hiện chương trình và kế hoạch giáo dục theo hướng phân cấp, giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của nhà trường; củng cố kỷ cương, nề nếp trong dạy học, kiểm tra đánh giá; nâng cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đơn vị.

– Chủ động xây dựng kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

1. Tăng cường quản lý cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động dạy, học trong nhà trường.

– Rà soát quy hoạch xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất kịp thời đáp ứng nhu cầu phục vụ dạy học của đơn vị.

– Tham mưu, dự trù ngân sách đầu tư và quản lý các trang thiết bị, đồ dùng dạy học, cơ sở vật chất đảm bảo theo đúng kế hoạch mua sắm tập trung hàng năm của Sở GDĐT.

– Đảm bảo sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, các trang thiết bị, đồ dùng dạy học tránh lãng phí.

IMG_20180910_084413

Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Phú giáo tặng hoa chúc mừng